Stardew Valley - Game nông trại giống Harvest Moon

Stardew Valley là một tựa game trồng trọt pha trộn với nhập vai nhưng đi theo phong cách của dòng Harvest Moon nổi tiếng thay vì những trò chơi Facebook vô hồn. Phần lớn thời gian trong game bạn sẽ sử dụng vào việc chăm sóc nông trại của mình bằng các công việc như trồng trọt, chăn nuôi, câu cá...


Bên cạnh đó là gặp gỡ, trò chuyện với NPC trong thị trấn, thậm chí tán tỉnh các cô gái để lấy vợ sinh con (hoặc chồng nếu như bạn lựa chọn nhân vật nữ).


Sau một thời gian bước chân vào thế giới Stardew Valley, bạn sẽ xây dựng cho mình được một thói quen na ná như kiểu thức dậy, kiểm tra thời tiết, kiểm tra những kế hoạch trong ngày, tưới nước cho cây trồng, trông nom vật nuôi, chào hỏi hàng xóm, đi câu cá, khai thác đá, đi ngủ. Đôi khi bạn đến một vài cửa hàng hoặc đôi khi bạn lại đến tặng quà sinh nhật cho một ai đó. Nói chung, một ngày trong Stardew Valley là chuỗi dài những công việc bạn cần hoàn thành.Để ghi nhớ những công việc cần làm, bạn nên lưu chúng lại vào một mục riêng trên máy tính. Đôi khi chỉ là những nhiệm vụ rất bình thường hoặc thậm chí là nhàm chán, nhưng trên tất cả, việc hoàn thành những nhiệm vụ đem đến cho chúng ta một cảm giác nhẹ nhõm và thích thú.


Nhiều người nói rằng, Stardew Valley là hậu duệ của Harvest Moon, tựa game mô phỏng đã nổi tiếng trên toàn thế giới. Xét tổng thể, 2 sản phẩm này có khá nhiều điểm tương đồng như: nhân vật chính cũng từ thành thị chuyển về nông thôn, cố gắng phát triển trang trại, mở rộng mối quan hệ với những nhân vật khác trong game...


--- Hình ảnh Mod game của thành viên gametiengviet
--- Bạn có thể thay đổi cấu trúc game, thay đổi nhà, cây cối, đồ vật,...v.v

* Hướng dẫn Mod tại đây : CLICK HERE


#TẢI GAME STARDEW VALLEY v.1.07


#Hướng dẫn cài đặt bản Việt hóa Stardew Valley:
B1: Chạy file việt hóa vừa tải về
B2: Giải nén vào thư mục chứa game
B3: Chạy file game Stardew Valley.exe
B4: Thoát ra vào game lại để kích hoạt việt hóa

Lưu ý: Mình đã test phiên bản việt hóa của nhóm gametiengviet nhưng thấy có một số lỗi, nên các bạn cần lưu ý trước khi muốn cài đặt bản việt hóa này. Và dự án việt hóa đã bị ngưng lại, nếu bạn muốn khám phá có thể tải về cài đặt và chơi thử (sẽ không ảnh hưởng đến file save của bạn).

Phiên bản việt hóa của team DoDTeam 2.15
- Hoàn thiện bộ font.
- Sửa 100% các hình ảnh thành tiếng việt.
- Dịch 100% giao diện.
- Dịch 100% các lễ hội mùa và các hệ thống khác.
- Chưa dịch phần Dialogue.

Đánh giá bài viết
Đánh giá bởi
Kelvin Dương
Ngày đăng
Chuyên mục
Games
Đánh giá
5

Mong muốn chia sẻ những hiểu biết cũng như kinh nghiệm của bản thân đến với mọi người
Luôn hướng đến sự chuyên nghiệp và hoàn hảo

CHIA SẺ BÀI VIẾT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Previous
Next Post »

Một số lưu ý khi bình luận

Mọi bình luận chứa Liên kết (link) - Quảng cáo sẽ bị XÓA

Đánh dấu Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi Admin trả lời